บริหารขา

ขาเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ในร่างกาย กินแคลลอรี่มาก เพื่อให้ร่างกายสมส่วนเราต้องออกกำลังทุกส่วนของร่างกาย ท่าสควอท ท่าเดดลิฟ ท่าลันเจส จะช่วยให้ขากระชับ และแข็งแรง

Squats สควอท

Squats สควอท

สควอทเป็นท่าที่ใช้กล้ามเนื้อขาส่วนใหญ่ในการทำ ข้อดีของการทำสควอทหลักๆ ก็คือการทำให้กล้ามเนื้อหน้าขาส่วนบน และสะโพกกระชับ และการที่กล้ามเนื้อขาเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ทำให้เราสามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้มากในเวลาเดียวกันเมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ

อ่านเพิ่มเติม
Deadlift เดดลิฟ

Deadlift เดดลิฟ

เดดลิฟคือท่าในการยกของที่ถูกต้องเราสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันและในการทำงานได้อย่างถูกต้อง ส่วนในเรื่องของการออกกำลังกาย deadlift เป็นท่าทีช่วยให้กล้ามเนื้อหลังตอนล่าง สะโพก ยาวไปจนถึงขาส่วนบนด้านหลังกระชับและแข็งแรง และยังเป็นท่าพื้นฐานหากต้องการที่จะทำท่า clean หรือการยกนำ้หนักขึ้นมาให้สูงในระดับหัวไหล่

อ่านเพิ่มเติม
Lunges ลันเจส

Lunges ลันเจส

ลันเจสเป็นท่าที่ช่วยให้ขาทั้งส่วนบนและล่าง รวมไปถึงสะโพกกระชับ และการที่ขาเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ทำให้เราสามารถใข้กล้ามเนื้อมัดใหญ่นี้ในการเผาพลาญแคลลอรี่ได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม
Pistol squats สควอทขาเดียว

Pistol squats / One single leg squats สควอทขาเดียว

ควอทขาเดียวเป็นท่าที่ค่อนข้างแอดวานส์ ต้องอาศัยทักษะในการทำทั้งเรื่องของ ความแข็งแรง ความยืดหยุ่น แล้วก็ความสมดุลหรือบาลาน และควรสามารถทำสควอทปกติและลันเจสเป็นเสียก่อน ท่านี้จะได้ในเรื่องของกล้ามเนื้อขา และสะโพก

อ่านเพิ่มเติม
Kettlebell swing เหวี่ยงลูกตุ้มน้ำหนัก

Kettlebell swing เหวี่ยงลูกตุ้มน้ำหนัก

สร้างความแข็งแรงของต้นขาด้านใน แขน และหัวไหล่ แล้วยังได้คาร์ดิโอ ไปพร้อมๆ กับการทำ Kettlebell swing ซึ่งก็มีหลายแบบให้ฝึกทักษะความต่อเนื่องในการใช้กล้ามเนื้อง และความเร่งในการส่งแรง ทั้งแบบ Russian kettlebell swing และแบบ American kettlebell swing

อ่านเพิ่มเติม
box jumps กระโดดขึ้นกล่อง

Box jumps กระโดดขึ้นกล่อง

สร้างความแข็งแรงของขาล่าง และสะโพก แล้วยังได้คาร์ดิโอ ไปพร้อมๆ กัน โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องมี jump box คุณสามารถใช้พื้นต่างระดับที่แข็งแรงในการทำได้ และสามารถเริ่มฝึกได้ตั้งแต่การก้าวขึ้น-ลงกล่อง การกระโดดขึ้น-ก้าวลงกล่อง แล้วจึงกระโดดขึ้น-ลงกล่อง

อ่านเพิ่มเติม